Giới thiệu về Trung tâm

I. Lịch sử phát triển của Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc

Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc (TTNNSPVB) được thành lập theo Quyết định số 376/TCCB ngày 04/3/1992 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị độc lập trực thuộc Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

TTNNSPVB là đơn vị sự nghiệp trực thuộc trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, chịu sự quản lý của Trường Đại học Sư phạm, đồng thời chịu sự quản lý, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Có tư cách pháp nhân, con dấu riêng.

Thông tin đơn vị

Tên giao dịch:Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc

Địa chỉ: Trường Đại học Sư phạm -Đại họcThái Nguyên

Phường Quang Trung– TPThái Nguyên - TỉnhThái Nguyên

ĐT: 0208 3854328

Email:ttnnspvb@dhsptn.edu.vn

II. Chức năng nhiệm vụ

1. Chức năng

- Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung cho cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh thành trên cả nước nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục.

- Thực hiện các nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho toàn dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Sư phạm – ĐHTN giao cho thuộc hệ thống giáo dục thường xuyên trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho người học trong và ngoài Trường.

- Liên kết đào tạo với các tổ chức trong và ngoài nước.

- Tổ chức và liên kết tổ chức với các đơn vị trong và ngoài nước đánh giá trình độ ngoại ngữ cho người học.

- Làm các dịch vụ theo nhu cầu xã hội.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo và trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên phân công.

III. Cơ cấu tổ chức của TTNNSPVB

1. Ban Giám đốc:

Giám đốc: 01;

Phó Giám đốc: 01;

2. Nhân viên: gồm nhân viên chuyên trách và nhân viên kiêm nhiệm.

3. Người dạy: là các giảng viên của Trường Đại học Sư phạm, trong và ngoài Đại học Thái Nguyên và các chuyên gia nước ngoài, đạt tiêu chuẩn theo quy định và giảng dạy theo hợp đồng.

MÔ TẢ NĂNG LỰC

I. Năng lực của giảng viên TTNNSPVB

TTNNSPVB cùng với Bộ môn Ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ. Hiện nay, TT có trên 20 giảng viên tiếng Anh và tiếng Trung thuộc biên chế Bộ môn Ngoại ngữ của trường ĐHSP-ĐHTN, trong đó: 05 tiến sĩ, 1 NCS, 15 thạc sỹ. Đội ngũ giảng viên có trình độ, giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngoại ngữ. Nhiều giảng viên đã được tham gia các khóa tập huấn làm giám khảo (IELTS, Cambridge…) do các chuyên gia nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Hầu hết, cán bộ giảng viên của Bộ môn đã có chứng chỉ quốc tế (IELTS, HSK). Bên cạnh đó, Trung tâm mời một số giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy cùng cộng tác giảng dạy cho Trung tâm.

Trình độ

Trường AIC

Luân Thị Huế

II. Kinh nghiệm hoạt động

Từ ngày được thành lập, TTNNSPVB đã đào tạo và bồi dưỡng ngoại ngữ cho hàng ngàn học viên trên khắp các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc. Trung tâm đã tổ chức rất nhiều kì thi và cấp chứng chỉ A, B, C do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đồng thời, Trung tâm đã liên kết với trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội mở các lớp Cử nhân tiếng Anh và một số chương trình khác.

Trung tâm đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình bồi dưỡng và thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cho cho các đối tượng là học viên cao học thạc sĩ, NCS, giáo viên tiếng Anh; chuẩn chức danh nghề nghiệp cho cán bộ, giáo viên các ngành nghề trong xã hội (Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Huế, Quảng Bình, Đắc Lắc, Gia Lai…)

III. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học

1. Về phòng học

Nằm trong hệ thống giảng đường của trường Đại học Sư phạm – ĐHTN, được sự cho phép của Ban Giám hiệu, TTNNSPVB được sử dụng các phòng học tiện nghi, phục vụ hiệu quả việc dạy và học. Hiện nay, trường có hệ thống giảng đường gồm 120 phòng học được kết nối internet wifi, máy chiếu, âm thanh… đáp ứng cho nhu cầu đào tạo và bồi dưỡng.

Nhà trường có các 08 phòng học ngoại ngữ (LAB), phòng máy tính được nối mạng, thuận lợi cho việc học tập và tổ chức các kì thi về ngoại ngữ.

2. Hệ thống thư viện, sách tham khảo

Thư viện trường có hơn 20.000 đầu sách, trong đó số tài liệu phục vụ cho ngoại ngữ tương đối phong phú. Nhà trường thường xuyên cập nhật các tư liệu mới để phục vụ đào tạo. Thư viện của trường còn kết nối trực tuyến với Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên – là một trong những trung tâm học liệu hiện đại nhất Việt Nam. Tại đây có nhiều máy tính nối mạng, thư viện ảo, thư viện điện tử, nhiều đầu sách, tài liệu tham khảo, tạp chí khoa học và các tư liệu thuộc chuyên ngành. Các sách, tài liệu và các tạp chí khoa học trên được cập nhật thường xuyên. Nhà trường có kế hoạch cung cấp cho thư viện các đầu sách theo yêu cầu chuyên môn của chuyên ngành tiếng Anh khi đã đi vào hoạt động.

IV. Chương trình đào tạo và khảo thí

TTNNSPVB đã và đang thực hiện các chương trình sau:

1. Dạy và thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

2. Tổ chức bồi dưỡng và đánh giá năng lực ngoại ngữ cho cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên các Sở Giáo dục và Đào tạo; các cơ quan, đơn vị trong nước.

3. Tổ chức bồi dưỡng và phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ cho các đối tượng là học viên cao học, thạc sĩ, NCS, giáo viên tiếng Anh và các đối tượng khác có nhu cầu trong xã hội.